Now you can Subscribe using RSS

Submit your Email

Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Công dụng khổ qua rừng

Unknown
Cũng vì mọc thiên nhiên, hoang dã trên núi rừng nên dây khổ qua rừng chắt chiu từng chút, từng chút tinh túy âm dương của trời đất mỗi ngày, bởi vậy lá rất nhỏ tuổi, trái thì bé bỏng, chỉ phệ hơn ngón chân cái một tí. Với trái mướp đắng ấy, có thể chế biến nhiều món như: gỏi, nhồi tôm làm thịt, kho, làm chua ngọt... Còn thân và lá thì làm trà khổ qua uống vào sẽ ngăn dự phòng và cung cấp điều trị nhiều thứ bệnh tật như: cao áp huyết, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, thanh mát cơ thể...Đối với người dân tộc thì khổ qua rừng rất quí, vừa là thực phẩm vừa là cây thuốc, như là món vàng của núi rừng linh nghiệm.
Để đem tới cho quí vị giá trị đích thực của mướp đắng rừng chúng tôi đã chế biến thành trà mướp đắng rừng mang thương hiệu PƠ LANG. Trà mướp đắng rừng PƠ LANG được thu nhặt hoang dã trên rừng tây nguyên nên không hề có phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, hoàn toàn thiên nhiên. Khi sử dụng quí vị sẽ hoàn toàn yên tâm là item từ vàng tặng của thiên nhiên núi rừng.

Chúc quí vị có một ấm trà như ý: tăng nhanh sức khỏe cho đời thêm vui!


Tác dụng tuyệt vời của khổ qua rừng

Trong mướp đắng rừng ngoài thành phần protein, acid folic còn có nhiều lượng vitamin A, C, E , alkaloid, canxi, kẽm nên có nhiều công dụng:
1. Khổ qua rừng chữa bệnh tiểu đường: Có công dụng sinh vật học giống insulin, giúp thân thể tăng tiết insulin, giúp chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả với liều rất nhỏ. sử dụng mỗi ngày 3 lần, chỉ cần dùng 1,5 gram mướp đắng khô sau bữa ăn đã giúp hạ đường huyết, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
2. Phòng chống ung thư: Trong khổ qua rừng có protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng rừng giúp nâng cao tính năng miễn nhiễm của thân thể và có chức năng tiêu diệt tế bào ung độc. Theo y học tiến bộ, khổ qua rừng có công dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư, cung cấp đắc lực cho bệnh nhân ung độc đang chữa bằng tia xạ.
3. Điều trị bệnh Gout: mướp đắng rừng có công dụng làm giảm lượng axit uric hỗ trợ tốt cho người bệnh Gout.
4. Nước tắm cho con nít nhiều rôm sảy: Lá và dây khổ qua rừng rửa tinh khiết, nấu với nước, lấy nước tắm cho trẻ. Ngày làm 1 lần.
5. Chữa ho: Trái mướp đắng rừng 5 – 7 trái rửa tinh khiết ngã làm đôi, hoặc 2 – 4 gam lá nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.
6. Chữa thấp khớp: Lá mướp đắng rừng 8g, dây đau xương sao 8g, cây xấu hổ 8g, rễ nhàu 8g, cỏ xước 8g, cây vòi voi 8g, cối xay 8g, rễ ngũ trảo 5g, quế chi 4g, gừng tươi 3g. sắc uống ngày 1 thang.
7. Khổ qua rừng chữa sạm da, nãm, mụn: Nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho nên có công dụng giải độc gan khiến cho da dẻ mịn màng.
8. mướp đắng rừng giúp giảm cân: Tăng ôxy hóa glucose, chặn lại sự kết nạp glucose vào tế bào, ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose, giảm mỡ trong máu, cân bằng áp huyết, giúp giảm cân hiệu quả an toàn. Chỉ cần sử dụng mướp đắng rừng sau khi ăn cơm đã giúp giảm thu nhận đường vào máu. thành thử bệnh nhân thừa cân chỉ cần sử dụng đều sẽ lỏng lẻo giảm cân mà không bị mỏi mệt. Những người sử dụng khổ qua rừng thường xuyên trung bình mỗi tháng có thể giảm 1-2 kg.
9. Giảm viêm tấy: khổ qua tăng khả năng tránh nhiễm khuẩn, giảm viêm sưng nhẹ và phần buồn phiền đắp lên vết thương sẽ rất công hiệu. bình dân thường dùng hạt mướp đắng rừng chữa trị mỗi khi bị sâu bọ cắn - sử dụng khoảng 10 gram hạt nhai, nuốt nước, còn xác hạt thì đắp lên vết cắn. Những người hay bị mụt nhọt có thể sử dụng lá khổ qua rừng khô đốt cháy, đồng tình bột mịn để đắp lên mụt nhọt...
10. Chữa sốt, say nắng: Nấu khổ qua bỏ ruột cùng lá mướp đắng để lấy nước uống giúp chữa say nắng.
11. Trong khi mướp đắng rừng còn giúp ổn định đường huyết. Giảm cao huyết áp, như giảm mỡ máu, mỡ gan, làm tan sỏi thận. đặc biệt, chống vữa động mạch vành, tắc nghẽn động mạch rất hiệu quả. Hạn chế các gốc tự do là nguyên do gây lão hóa và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, thương tổn tâm thần, viêm đường tiết niệu…

* TRÍCH DẪN thông tin tương tác đến GIÁ TRỊ khổ qua RỪNG.

- mướp đắng rừng - loại ra nhiều dược chất – ĐẲK LAK online
mướp đắng rừng hay còn gọi là mướp đắng, cẩm lệ chi; có chu kỳ sống 3-4 tháng, thuộc họ bầu bí. Thân có cạnh, dây có thể bò 2-3m. Lá mọc so le, dài 5-10 centimet, rộng 4-8cm, phiến lá chia làm 5-7 thùy, hình trứng, mép khía răng; gân lá có lông ngắn. Hoa đực và hoa cái mọc riêng ở nách lá, có cuống dài, cánh hoa màu quà. Quả hình thoi, bằng ngón tay cái, bự nhất bằng ngón chân cái người béo, mặt ngoài có nhiều u lồi. Quả chưa chín có màu xanh, khi chín màu tiến thưởng.
Trong khổ qua rừng có một số hợp chất có hoạt tính sinh vật học, chính yếu là momordicin I và II, cucurbitacin B và một số hợp chất khác, nước, protein, lipid, carbohydrat, khoáng vật như calcium, potassium, magné, sắt, kẽm, với nhiều lượng vitamin B1, B2, A, C… giúp nâng cao công dụng miễn dịch của thân thể. Toàn thân rễ, lá, quả khổ qua rừng đều có thể sử dụng làm vị thuốc.
mướp đắng rừng sử dụng làm rau hoặc nấu nước uống có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, ngã huyết, bửa gan, giải độc, chống lão hóa và dự phòng các bệnh tim mạch, áp huyết, thương tổn thần kinh, giảm lượng đường trong máu, định hình đường huyết nên rất phù hợp với người bị bệnh tiểu đường, có tính năng tiêu diệt tế bào ung bứu và ngăn ngừa không cho chúng nhân ra. Kích thích tác dụng tiêu hóa, lợi tiểu, lưu thông máu, giảm mỡ máu, chống viêm, hạ sốt, mát tim, sáng mắt, cắt cơn ho trong bệnh phổi. dùng mướp đắng như một thức uống xẻ tỳ vị hằng ngày cùng kết hợp trị bệnh rất hữu hiệu; khác biệt sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, khiến cho da dẻ mịn màng. Dây và lá khổ qua nấu nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em rất tốt.
Trong y học dân dã và y khoa cổ kính, các phòng ban của dây mướp đắng rừng từ lá, dây, quả và cả hạt đều có nhiều tác dụng dược liệu để chữa nhiều bệnh không giống nhau. Dây và lá mướp đắng tươi đem nấu hoặc giã lấy nước để uống hằng ngày, hay chặt khúc ngắn 3-4 centimet, đem phơi khô cất dành sang mùa nắng để nấu nước uống giải khát thường xuyên thay nước trà, nước chín. mướp đắng rừng có chức năng ngừa thai nên đàn bà đang mang thai hoặc muốn có con không nên sử dụng. thanh nữ muốn giảm cân uống hoặc ăn mướp đắng rừng thường xuyên có chức năng tiêu hao lượng mỡ khá hiệu quả và ức chế sự thèm ăn.

Unknown / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức, website đã được đăng ký bản quyền @2005Thiết kế bởi Phúc Tuệ

JS