Now you can Subscribe using RSS

Submit your Email

Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Tác dụng phụ của khổ qua

Unknown
PNO - Với vị đắng đặc trưng, mướp đắng được nhiều người yêu mến bởi vì công dụng làm mát, giải nhiệt thân thể. Không chỉ bổ ích cho người bị tiểu đường, loại rau này còn được sử dụng để chữa đau dạ dày, chán ăn, sốt, hạ huyết áp… bên cạnh đó, nếu dùng quá nhiều, khổ qua có thể gây ra một số tác động bị động sau:

1. Kích thích sẩy thai

Quan niệm kiêng ăn khổ qua khi mang thai có cỗi nguồn từ xa xưa. Nhiều kết quả nghiên cứu bây chừ đã khẳng định tình trạng sẩy thai có thể xảy ra nếu thai phụ ăn nhiều mướp đắng. Loại quả này có chứa một số thành phần gần giống như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh.
Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thai phụ và những người đang trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn mướp đắng.

2. Thúc đẩy bị động đến kỹ năng sản xuất

Nếu đang mong có con, người chơi cần loại khổ qua khỏi thực đơn hàng ngày. Kết quả của nghiên cứu gần đây cho thấy, loại rau được nhiều người yêu thích này có thể làm giảm kỹ năng sinh sản. Ăn nhiều mướp đắng sẽ làm một số loại hóc-môn “tình yêu” ngày càng tăng quá mức cần thiết, phát triển những thành phần độc tố gây hại trong cơ thể.

3. liên quan tới sức khỏe và sự phát hành của trẻ

Không chỉ gây khó tiêu, ruột và hạt trong trái khổ qua còn chứa nhiều thành phần độc tố gây hại cho sức khỏe của trẻ con. Chính vì vậy, game thủ không nên cho trẻ ăn những món được chế biến từ khổ qua.
Nếu muốn đổi mới khẩu vị cho bữa cơm thông thường, cần trụng (chần) mướp đắng trong nước sôi trước khi chế biến, đun nấu.

4. Không phù hợp với những người bị bệnh về gan và thận

Người bị bệnh về gan và thận cần tránh ăn mướp đắng bởi chúng khó tiêu hóa, gây đầy hơi cho người bệnh. Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) cũng không nên dùng loại rau này.

5. Hôn mê bởi vì hạ đường huyết

Tình trạng hôn mê vì hạ glucose huyết là một trong những chức năng phụ phổ biến vì ăn nhiều mướp đắng. Đây là một rối loạn bệnh lý xảy ra khi glusoce trong huyết thanh giảm, gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng, buộc các tế bào não phải kiếm tìm năng lượng từ nhiều nguồn khác biệt.
Để loại trừ tình trạng này, người bệnh cần thường xuyên tập thể dục và kiêng ăn mướp đắng.

6. Thiếu máu tan huyết

Đây là một trong những tác động thụ động nhưng mà mướp đắng có thể gây ra. Những triệu chứng thường gặp mặt của bệnh này bao gồm hôn mê, đau bụng, đau đầu và sốt. Bệnh thiếu máu tan huyết là kết quả của việc thiếu hụt máu bởi vì các enzyme không hoạt động được như phổ biến.
Khi người chơi tiêu thụ quá nhiều khổ qua, lượng độc tố trong loại thực phẩm này sẽ thúc đẩy tới tính năng của các enzyme, gây hại cho sức khỏe.

Unknown / Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức, website đã được đăng ký bản quyền @2005Thiết kế bởi Phúc Tuệ

JS